Thuốc muỗi Cúc Phương
Đời sống không côn trùng gây hại

THUỐC KHỬ TRÙNG CLORAMIN B

Thành phần chính: Clorine hoạt tính 25%

Hãng sản xuất:

Xuất xứ: Hàng nhập khẩu (Tiệp Khắc)

Quy cách: Gói 1kg, thùng 35kg

Thuốc khử trùng Cloramin B là một loại hóa chất sát khuẩn được sử dụng phổ biến trong y tế và gia đình, có công dụng khử khuẩn bề mặt, xử lý nước. Được khuyến khích sử dụng để khử khuẩn cho các khu vực công cộng như bệnh viện, trường học, siêu thị hoặc ngay tại nhà.

CÔNG DỤNG

– Công dụng của Chloramin B là tiêu diệt vi khuẩn, trực khuẩn lao, vi khuẩn có nha bào và nấm. Khử trùng bề mặt, tẩy rửa vết bẩn, xử lý nguồn nước, tiệt trùng tại nơi có dịch bệnh. Vệ sinh các bề mặt luôn tồn tại rất nhiều vi khuẩn như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bàn ghế, cửa kính, sàn nhà, phòng vệ sinh, bể bơi,…

– Khử trùng và làm vệ sinh các ao hồ, cống rãnh nước đọng, các kho chứa phế liệu, chuồng trại,…

– Trong y tế, Clo có tác dụng tẩy rửa, sát trùng dụng cụ y tế, các mẫu bệnh phẩm, thau chậu của người bệnh.  

– Trong đời sống, Clo có thể được sử dụng để rửa vết thương, làm sạch các vết bụi bẩn trong nhà, văn phòng và trên đồ chơi trẻ em, tẩy rửa vết máu trên sàn nhà. Ngoài ra Chloramin B sau khi lau sàn giúp đuổi ruồi, muỗi, kiến, gián hiệu quả an toàn cho sức khỏe

– Trong trường mầm non, Clo được dùng để khử khuẩn trên các bề mặt để ngăn ngừa bệnh tay chân miệng và các bênh lý khác.

– Đặc biệt, Chloramin B còn được sử dụng để khử trùng nguồn nước ở các vùng sau lũ lụt, vì nguồn nước này đã bị nhiễm bẩn bởi thời gian lũ lụt, nước này rất bẩn và chứa rất nhiều các vi khuẩn có hại gây bệnh cho người nếu sử dụng một cách bừa bãi.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CLORAMIN B

Dung dịch Chloramin B với các nồng độ khác nhau tùy theo mục đích bạn sử dụng hóa chất này.

1. Tiệt trùng bề mặt thông thường: Pha Chloramin B với nước theo tỷ lệ 0.25g /25 lít nước. Thời gian cần thiết để dung dịch phát huy được hiệu quả là 15 – 30 phút.

2. Vệ sinh vật dụng, đồ chơi, lau sàn nhà hàng ngày:

– Đối với những đồ vật nhỏ thì ngâm trực tiếp vào trong dung dịch Chloramin B trong 15 – 30 phút. Sau đó, vớt đồ ra rửa lại với nước sạch và hong khô.

– Trường hợp đồ vật khử trùng có diện tích lớn, bỏ dung dịch Chloramin B đã pha sẵn vào trong một cái bình xịt và tiến hành phun đều toàn bộ bề mặt cần làm sạch.

– Nếu muốn khử trùng sàn nhà: Dùng cây lau nhúng vào dung dịch rồi tiến hành lau toàn bộ sàn nhà như bình thường. Cuối cùng lau lại với nước sạch và để cho mặt sàn khô. Trong những ngày có dịch, người dân được khuyến cáo nên lau nhà hàng ngày bằng dung dịch Chloramin B theo cách tương tự như trên để ngăn ngừa bị lây nhiễm mầm bệnh.

3. Làm sạch bề mặt chứa virus, nấm: Pha dung dịch nồng độ 2% bằng cách lấy 2g bột hòa tan trong 100ml nước. Thời gian cần thiết để tiêu diệt sạch virus khoảng 60 phút.

– Các bước tiến hành như sau:

+ Bước 1: Lau rửa thật các chất bẩn, bụi bặm trên bề mặt các vật dụng thường hay tiếp xúc, ngủ, vui chơi.

+ Bước 2: Lau sàn nhà, các vật dụng, ngâm đồ chơi của trẻ trong các dung dịch khử khuẩn đã pha và ngâm khoảng 10 – 20 phút.

+ Bước 3: Dùng nước sạch để lau lại, sau đó lau khô. Đối với các đồ chơi của bé, nên rửa lại với nước và lau

4. Tiệt trùng bề mặt bị nhiễm khuẩn nặng: Pha dung dịch nồng độ 2% tương tự như trên nhưng thời gian cần thiết để hóa chất này có thể phát huy tác dụng tiệt trùng lâu hơn, khoảng 120 phút.

5. Làm sạch nguồn nước: Dùng 10g bột cho một khối nước (1000 lít). Sau khi xử lý nguồn nước với hóa chất, cần chờ ít nhất 30 phút mới được sử dụng nước.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

  • Đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng in trên bao bì
  • Tỷ lệ pha không vượt quá 2%
  • Nước được xử lý bằng Cloramin B có thể dùng trong sinh hoạt nhưng không nên uống
  • Dùng nước sau lau lại bề mặt xử lý
  • Bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp

BIỆN PHÁP SƠ CỨU XỬ LÝ KHI BỊ NGỘ ĐỘC CLORAMIN B

• Nếu ngộ độc do hít quá nhiều khí Clo thì đưa ra khỏi nơi thoáng mát, để nạn nhân hít thở rồi di chuyển đến cơ sở y tế gần nhất để có thể xử lý tình huống kịp thời.

• Trong trường hợp da tiếp xúc trực tiếp với hoá chấ tcần cởi bỏ quần áo bẩn, rửa sạch vùng tiếp xúc nhiều lần với xà phòng và dưới vòi nước sạch để rửa trôi hoá chất.

• Trong trường hợp dính vào mắt, rửa tay lập tức dưới vòi nước chảy tối thiểu 10 phút, giữ mắt mở to để nước chảy vào trong mí. Đi khám bác sỹ.

• Trong trường hợp xảy ra ngộ độc Cloramin B, ngay lập tức cho nạn nhân uống nước ấm hoặc natribicarbonat (có bán ở các hiệu thuốc) để trung hoà hoá chất.

Đăng ký làm đại lý cucphuongtech.com