Thuốc muỗi Cúc Phương
Đời sống không côn trùng gây hại

VỆ SINH, KHỬ KHUẨN ĐỂ PHÒNG DỊCH

Bộ Y tế nêu quan điểm đối với văn phòng, nhà xướng, nơi lao động nên được khử khuẩn ít nhất 1 lần/ngày cho nền nhà, bàn ghế, đồ vật, tường, bề mặt có nguy cơ tiếp xúc cao và khu vực vệ sinh. Các vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc điện, bàn phím máy tính, điện thoại bàn cần được khử khuẩn ít nhất 2 lần/ngày. Các thiết bị điện tử, công tắc đèn trước khi khử khuẩn cần được tắt.

Làm sạch các bề mặt bẩn phải bằng xà phòng và nước trước khi khử khuẩn. Khử khuẩn bằng các chất tẩy rửa thông thường như dung dịch chứa 0,05% Clo sau khi pha để lau rửa các bề mặt. Chỉ nên pha lượng đủ dùng trong ngày, không dùng dung dịch đã pha vào ngày hôm sau vì hàm lượng Clo hoạt tính trong dung dịch không còn đủ để khử khuẩn.

Đối với các bề mặt, vật dụng không dùng được nước như điều khiển điều hòa, ti vi, công tắc đèn, máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử dùng chung khác…, nên sử dụng dung dịch chứa ít nhất 60% cồn để khử khuẩn bằng cách dùng khăn sạch nhúng vào cồn và lau bề mặt, để khô tự nhiên không rửa lại với nước. Tắt các thiết bị điện tử, công tắc đèn trước khi khử khuẩn. Người làm vệ sinh cần sử dụng găng tay cao su, đeo khẩu trang khi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn môi trường nơi làm việc, nơi ở.

Đăng ký làm đại lý cucphuongtech.com